โรงพยาบาลมะการักษ์
Makarak Hospital
WOWSlider generated by WOWSlider.com
  • donate_head
  • header
  • header3
  • header5
  • header4
  • header2
  • header6
  • header7
  • header8
โรงพยาบาลมะการักษ์
[ กลับ ] [ ตอบคำถาม ]
คำถาม : เอกสารผิดพลาด
สิริมา
ถาม 
26ตค.65 16:10:15

 เมื่อคืนวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา พี่สาวเจ็บท้องคลอด เดินทางไปรอคลอดตั้งแต่เวลาประมาณ 23.00 น. โดยมีสามีรออยู่หน้าห้องคลอดจนถึง 7 โมงกว่า ของวันที่ 23 ตุลาคม สามีได้ยินเสียงเด็กร้องเลยถามพยาบาลว่าลูกเขาคลอดแล้วหรือยัง แต่พยาบาลให้คำตอบว่ายังไม่คลอดให้รอไปก่อน ซึ่งเจ้าตัวก็รอจนกระทั่งเวลา ประมาณ เกือบ10 โมงเช้า ปรากฏว่ามีพยาบาลท่านหนึ่งเดินมาต่อว่า ว่าทำไมถึงมาอยู่ตรงนี้ทั้งที่ลูกคลอดตั้งแต่ 7 โมง ทำไมไม่ไปดำเนินการตามขั้นตอนของโรงพยาบาลให่ภรรยา ซึ่งสามีก็ชี้แจงว่าพยาบาลแจ้งเขาว่าให้รอตรงนี้เพราะลูกยังไม่คลอด เขาจึงรออยู่ตรงนี้ ประเด็นนี้ผ่านไป

เนื่องจากพี่สาวคลอดก่อนกำหนดจึงยังไม่ได้เตรียมการเรื่องการตั้งชื่อ ได้เอกสารรายละเอียดเเรกคลอดมาครั้งแรกจึงขอถ่ายรูปเอาไว้เพื่อส่งให้กับทางผู้ใหญ่เพราะมีการขอพระราชทานชื่อ ซึ่งในเอกสารฉบับนี้มีความผิดพลาดเรื่องชื่อของบิดาเด็ก ซึ่งทางผู้ใหญ่ท่านไปดำเนินการเอง แต่ในเวลาต่อมากลับได้รับเอกสารซึ่งเป็นเอกสารที่ออกจากระบบของโรงพยาบาล ในเอกสารฉบับนี้ ปรากฏว่าไม่เพียงชื่อบิดาเด็กที่ผิด เวลาเกิดของเด็กก็ไม่ตรงกับเวลาที่พี่สาวเห็นในเวลาคลอดและเอกสารฉบับแรก สามีจึงได้ไปสอบถามที่ห้องทะเบียนและบัตรและชี้แจงว่า เอกสารมีความผิดพลาด แต่คำตอบที่ได้จากเจ้าหน้าที่คือ "ช่างมัน" 

ขอสอบถามว่า 1.ในประเด็นแรก การที่เจ้าหน้าที่ของคุณแจ้งว่าภรรยาของเขายังไม่คลอดและให้ "รอ" โดยที่เวลาผ่านไปแล้วไม่มีการมาเเจ้งเพิ่มเติม ซึ่งเขาก็รอตามที่ทางคุณเเจ้ง แต่ทางคุณกลับมาต่อว่า เรื่องนี้ผู้มารอรับบริการจากเจ้าหน้าที่เป็นฝ่ายผิดหรือ

2. การที่เอกสารมีความผิดพลาดแล้วเจ้าตัวไปท้วงติง คำตอบ "ช่างมัน" เหมาะสมแล้วหรือ 

เจ้าหน้าที่ทำเอกสารผิดพลาดไม่มีคำขอโทษเราไม่ว่า แต่ไม่มีการแก้ไข พร้อมคำ "ช่างมัน" ในเอกสารเหล่านี้อาจไม่มีผลร้ายแรงอะไรมาก แต่การที่พบความผิดพลาดแล้วไม่แก้ไข และให้คำตอบแบบไร้ความรับผิดชอบ ถ้าวันหนึ่งเราเดินเข้าไปตรวจสุขภาพแล้วเอกสารมันผิดพลาด หรือมีการสั่งจ่ายยาที่ผิดพลาด ทางคุณจะใช้คำว่า "ช่างมัน" หรือไม่ 

นักสังคมสงเคราะห์7
ตอบ 
31มค.67 16:48:52

 ขอบพระคุณในคำติและคำแนะนำ ขอรับไปพิจารณาแก้ไขปรับปรุงต่อไปค่ะ

Website นี้ แสดงผลได้ดีใน Browser Google Chrome, Mozilla Firefox,Internet Explorer เวอร์ชั่น 7 ขึ้นไป

© 2010 By ศูนย์คอมพิวเตอร์ โรงพยาบาลมะการักษ์ จังหวัดกาญจนบุรี :)